Kinh nghiệm, Kinh nghiệm tìm việc làm tại Úc, Tiêu điểm, Tư vấn - Hỏi đáp

Chủ nhà người Úc “dụ dỗ” nữ sinh Việt khi nhận việc làm thêm

Một nữ sinh viên người Việt đang học ở Morley, Perth (Western Australia) đã gặp trường hợp bị dụ dỗ bằng “sponsor visa” khi đến dọn nhà thuê cho một người bản địa.

Các bạn nữ sinh cần cảnh giác với những quảng cáo tuyển dụng thế này. Trong ảnh là lời rao tuyển người làm của ông già đã có lời lẽ dụ dỗ bạn gái người Việt.

Các bạn nữ sinh cần cảnh giác với những quảng cáo tuyển dụng thế này. Trong ảnh là lời rao tuyển người làm của ông già đã có lời lẽ dụ dỗ bạn gái người Việt. Ảnh do bạn L. Cung cấp.

Lời rao tuyển dụng được post lên mạng xã hội với thông tin: Cần nữ dọn dẹp nhà cửa 8 tiếng/tuần, người làm có thể tự chọn giờ tới dọn dẹp, 15 AUD/giờ (khoảng 250.000 đ/giờ), trả bằng tiền mặt. Lời nhắn này còn gợi ý: “Công việc rất phù hợp với nữ sinh viên quốc tế”.

Bạn L., một nữ du học sinh đang học ở Morley Perth Western đã đi cùng bạn tới nhà người có nhu cầu tuyển dụng, đó là một ông già người Úc, gần như bị mù, ở một mình với 1 con chó.

Trao đổi với nguoiduhocuc.org, bạn L. cho biết, ngày đầu tiên 2 bạn làm suôn sẻ. Ngày thứ hai, L. để một mình bạn của mình tới làm và khi đó thì xảy ra chuyện.

L. dẫn thông tin mà bạn của bạn kể lại: Khi gần xong việc, chủ nhà kể lể việc sống cô đơn và cần người ở cùng, ông còn đề cập thẳng việc muốn có “relationship” (mối quan hệ), đổi lại, ông sẽ làm giấy tờ để bảo lãnh visa (VISA dạng visitor trong 3 tháng) cho cô sinh viên người Việt.

Ngay lúc đó, bạn của L. đã từ chối và ra về (ông chủ nhà vẫn trả đủ khoản tiền 30 AUD cho thời gian làm việc).

Bạn L. cho biết: “Mình đang định cùng bạn mình tới báo cảnh sát về hành vi quấy rối tình dục của ông già kia. Mình chia sẻ câu chuyện này để các bạn du học sinh cảnh giác với những tuyển dụng có tiềm ẩn nguy cơ như dọn nhà. Khi đó có thể chỉ có một mình bạn với chủ nhà, nhiều chuyện không hay có thể xảy ra. Tốt nhất bạn nên rủ bạn cùng làm. Có thể công việc 1 người làm trong 2 tiếng nhưng chia đôi, có 2 người làm trong 1 tiếng sẽ an toàn hơn”.

Thành Long

———-

Nguoiduhocuc.org là cổng thông tin do các thành viên là cựu du học sinh, du học sinh Úc lập ra để kết nối cộng đồng. Nếu bạn muốn đóng góp nội dung, cùng hợp tác phát triển cổng thông tin, xin gửi email về nguoiduhocuc.org@gmail.com.
Mời bạn like fan page của trang để cập nhật thông tin mới nhất qua facebook: https://www.facebook.com/NguoiDuHocUc

 

Incoming search terms:

  • hoi nhung nguoi viet o perth

——————

Nguoiduhocuc.org là cổng thông tin do các thành viên là cựu du học sinh, du học sinh Úc lập ra để kết nối cộng đồng. Nếu bạn muốn đóng góp nội dung, cùng hợp tác phát triển cổng thông tin, xin gửi email về nguoiduhocuc.org@gmail.com.
Mời bạn like fan page của trang để cập nhật thông tin mới nhất qua facebook: https://www.facebook.com/NguoiDuHocUc

Comments

comments

About admin

No information is provided by the author.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *