Người muốn du học Úc, Tiêu điểm, Tin tức, Việc làm

8 công việc tiềm năng dành cho bạn

Những gì chúng ta được học tại giảng đường đại học luôn là kiến thức nền tảng giúp ta chuẩn bị cho một tương lai tốt hơn sau khi tốt nghiệp. Nhưng các chương trình thực tập trong thời gian học tập lại mang nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

Nhiều sinh viên tận dụng cơ hội tại các trường đại học với nhiều chương trình thực tập để làm nền tảng tương lai nhưng cũng có những sinh viên lại bỏ qua cơ hội này, điều này vô cùng đáng tiếc khi chính những cơ hội thực tập, trải nghiệm công việc thực tế bạn sẽ có hướng đi rõ ràng hơn trong con đường sự nghiệp sau này cho bản thân.

Để giúp sinh viên tránh bỏ qua những cơ hội tuyệt vời trên con đường sự nghiệp, bài viết này cung cấp cho các bạn 8 nghề nghiệp tiềm năng bạn nên lưu ý:

1. RESIDENT ADVISOR

Hầu hết các chương trình RA cung cấp cho bạn chính sách hỗ trợ tài chính tối ưu như miễn phí thanh toán chi phí ở, bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền lớn trong suốt quá trình học tập. Quan trọng hơn RA cung cấp cho bạn kinh nghiệm lãnh đạo.

2. FOOD INDUSTRY

Các ngành công nghiệp thực phẩm thường các sinh viên né tránh bởi những công việc lặp lại, nhàm chán. Tuy nhiên nếu bạn làm việc trong ngành này, bạn thường xuyên tiếp xúc với con người, những mối quan hệ cá nhân làm nên bộ hồ sơ của bạn thêm phong phú

3. CUSTOMER SERVICE

Công việc phục vụ khách hàng ở khắp mọi nơi – trong các cửa hàng bán lẻ, trong các nhà hàng thức ăn nhanh và thậm chí cả trong các công việc tiếp thị trong khuôn viên trường đại học của bạn.

Hầu hết các công việc đều yêu cầu làm việc với khách hàng, và công việc này bổ sung những khiếm khuyến bạn có thể thiếu trong bộ hồ sơ.

4. TELECOMMUNICATIONS

Một công việc thú vị khi mỗi ngày bạn phải nghe những cuộc điện thoại đến từ khắp nơi với nhiều trường hợp khác nhau. Học cách lắng nghe, giao tiếp và tính kiên nhẫn sẽ khiến hồ sơ của bạn trở nên nổi bật hơn.

5. PERSONAL ASSISTANT

Chỉ cần lên lịch các cuộc hẹn, gửi tin nhắn, gửi email và điều phối tất cả mọi thứ cho một vị quản lý cấp cao bạn sẽ thu về vô vàn những kinh nghiệm. Đây là nhiệm vụ nhỏ nhưng đó là cơ sở để làm nên những điều to lớn sau này. Vì vậy hãy bắt đầu bằng những việc nhỏ nhưng hãy làm tốt để chuẩn bị sẵn  sàng với các dự án lớn hơn.

6. TUTOR

Dạy kèm sinh viên là một cách tuyệt vời để xây dựng hồ sơ của bạn, vì nó cung cấp cho bạn những kinh nghiệm cá nhân cũng như chứng tỏ giá trị học tập của bạn.

Đây cũng là cách áp dụng những kiến thức bạn học được trên giảng đường vào việc giúp đỡ người khác trở nên thành công hơn trên con đường chinh phục tri thức.

7. PROCTOR

Giải quyết những xung đột, xử lý những tình huống lừa đảo cũng là một trong những kỷ năng cần thiết để giúp bạn tạo nên dấu ấn trong hồ sơ của mình ở tương lai.

Công việc này sẽ giúp bạn trưởng thành nhanh hơn cũng như trau dồi được kỹ năng xử lý các tình huống phức tạp xảy ra trong công việc và cuộc sống.

8. EVENT PLANNER

Có thể là những sự kiện như đám cưới, tiệc tùng, kỷ niệm của cho cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp. Công việc sẽ giúp bạn thiết lập được kỹ năng lên kế hoạch, một công việc cần thiết cho bất kỳ ngành nghề nào.

Nguồn : sinhvienusa.org

——————

Nguoiduhocuc.org là cổng thông tin do các thành viên là cựu du học sinh, du học sinh Úc lập ra để kết nối cộng đồng. Nếu bạn muốn đóng góp nội dung, cùng hợp tác phát triển cổng thông tin, xin gửi email về nguoiduhocuc.org@gmail.com.
Mời bạn like fan page của trang để cập nhật thông tin mới nhất qua facebook: https://www.facebook.com/NguoiDuHocUc

Comments

comments

About sunny

Confident myself <3No information is provided by the author.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *