Tiêu điểm, Tin tức, Tư vấn - Hỏi đáp

Nét văn hóa Australia trong lòng du học sinh Việt

Những buổi dã ngoại hay picnic vào các ngày lễ hay ngày cuối tuần bên dòng sông South Yarra là dịp để các bạn sinh viên Việt Nam gặp gỡ trong không khí đồng hương ấm áp. (Thi Le)

Melbourne là thành phố lớn thứ hai của Australia sau Sydney. Cũng như bao thành phố khác, sự đa dạng về văn hóa và đa sắc tộc đã tạo nên nét đặc trưng của Melbourne. Hàng năm, Melbourne tiếp nhận khoảng 30.000 sinh viên quốc tế đến sinh sống và học tập trong đó có sinh viên Việt Nam.

australia-in-rotelle-10

Việc hòa nhập ở thành phố này được diễn ra trong sự giao thoa giữa các nền văn hóa. Phong tục, truyền thống của mọi dân tộc được lưu giữ nhưng vẫn tiếp nhận các yếu tố ngoại lai tích cực.

“Nét văn hóa Australia trong lòng du học sinh Việt” là một đoạn phim ngắn nói về một trong những hoạt động ngoài trời của các bạn du học sinh Việt Nam tại Melbourne. Những buổi dã ngoại hay picnic vào các ngày lễ hay ngày cuối tuần bên dòng sông South Yarra là dịp để các bạn gặp gỡ trong không khí đồng hương ấm áp.

Các hoạt động ngoài trời này tuy diễn ra ở Australia nhưng vẫn mang đậm phong cách Việt Nam. Những hoạt động như thế này sẽ là những kỷ niệm đẹp với các bạn học sinh Việt Nam khi nhớ về một thời sinh sống và học tập ở Australia.

Thi Le

Nguồn: vnexpress.net

Bài gốc xem tại đây

——————

Nguoiduhocuc.org là cổng thông tin do các thành viên là cựu du học sinh, du học sinh Úc lập ra để kết nối cộng đồng. Nếu bạn muốn đóng góp nội dung, cùng hợp tác phát triển cổng thông tin, xin gửi email về nguoiduhocuc.org@gmail.com.
Mời bạn like fan page của trang để cập nhật thông tin mới nhất qua facebook: https://www.facebook.com/NguoiDuHocUc

Comments

comments

About sunny

Confident myself <3No information is provided by the author.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *