Tiêu điểm, Tin tức, Việc làm

Úc: Sydney được bầu chọn là thành phố tốt nhất thế giới năm 2015

Theo kết quả nghiên cứu mới đây của Reputation Institute, thành phố Sydney của Australia là thành phố danh tiếng và đáng sống nhất thế giới năm 2015. Trong khi đó, Baghdad của Iraq đứng cuối danh sách trong cuộc bầu chọn.

Reputation Institute – một công ty nghiên cứu, cố vấn hàng đầu thế giới về danh tiếng thực hiện cuộc khảo sát hơn 19.000 cư dân các nước G8 (gồm Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Mỹ, Canada và Nga). Người dân sẽ xếp hạng 101 thành phố tốt nhất thế giới dựa trên các tiêu chí: Độ tin cậy, sự yêu mến, sự ngưỡng mộ và tôn trọng.

Kết quả này rất có ý nghĩa đối với các thành phố và quốc gia đó. Mức độ danh tiếng của thành phố liên quan chặt chẽ tới việc mọi người muốn du lịch, sinh sống, làm việc hoặc đầu tư tại đó. Thêm nữa, các thành phố có danh tiếng tốt sẽ thu hút nhiều khách du lịch, tổ chức nhiều sự kiện và thu hút nhiều đầu tư, tài năng.

Theo kết quả khảo sát, Sydney vinh dự là thành phố tốt nhất thế giới năm 2015. Tiếp đó là Melbourne cũng của Australia, Stockholm (Thụy Điển), Vienna (Áo), Vancouver (Canada). Reputation Institute cũng đưa ra 5 thành phố có danh tiếng tệ nhất thế giới gồm: Baghdad (Iraq), Tehran (Iran), Moscow (Nga), Nairobi (Kenya), Bogota (Colombia).

thanh pho nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 1

Thành phố Sydney nổi tiếng với những công trình kiến trúc đặc sắc, những tòa nhà chọc trời, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm và môi trường sống tân tiến vào bậc nhất thế giới.

thanh pho nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 2

Melbourne đứng thứ hai trong danh sách những thành phố danh tiếng nhất thế giới. Thành phố này cũng từng giành vị trí số 1 trong cuộc bầu chọn những thành phố đáng sống nhất thế giới của tạp chí The Economist.

thanh pho nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 3

Stockholm được ưu ái gọi bằng nhiều cái tên như “Một trong những thành phố đẹp nhất thế giới”, “Thành phố của mọi cảm giác”, nổi tiếng với nhiều phong cảnh tuyệt đẹp và kiến trúc đặc sắc.

thanh pho nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 4

Vienna luôn có mặt trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới nhờ kiến trúc cuốn hút, môi trường sống tuyệt vời.

thanh pho nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 5

Thành phố cảng Vancouver yên bình, không khí trong lành và nhiều phong cảnh quyến rũ. Từ năm 2011, Vancouver luôn lọt top những thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

thanh pho nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 6

Không ngạc nhiên khi Baghdad đứng cuối danh sách những thành phố danh tiếng nhất thế giới năm 2015. Thành phố này luôn bất ổn với nhiều cuộc giao tranh, nhiều vụ đánh bom khủng bố.

thanh pho nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 7

Teheran luôn trong tình trạng bất ổn về chính trị, an ninh khiến mọi người luôn lo sợ khi đến thành phố này.

thanh pho nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 8

Moscow cũng vào top những thành phố ít danh tiếng nhất thế giới theo khảo sát của Reputation Institute.

thanh pho nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 9

Hiện nay, Nairobi được mệnh danh là “thành phố cướp đêm”. Vì thế, du khách và người dân ở đây đều không ra đường vào lúc khuya.

thanh pho nao tot nhat the gioi nam 2015? hinh anh 10

Dù có nhiều tiến bộ về giao thông và công bằng xã hội nhưng Bogota vẫn bị xếp cuối danh sách những thành phố tốt nhất thế giới năm 2015.

 

Nguồn: Dân Việt

——————

Nguoiduhocuc.org là cổng thông tin do các thành viên là cựu du học sinh, du học sinh Úc lập ra để kết nối cộng đồng. Nếu bạn muốn đóng góp nội dung, cùng hợp tác phát triển cổng thông tin, xin gửi email về nguoiduhocuc.org@gmail.com.
Mời bạn like fan page của trang để cập nhật thông tin mới nhất qua facebook: https://www.facebook.com/NguoiDuHocUc

Comments

comments

About sunny

Confident myself <3No information is provided by the author.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *